Buổi tập huấn cho thành viên Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ hai

26

Chiều 6/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tập đoàn Kyocera Nhật Bản tổ chức Buổi tập huấn cho thành viên Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ hai.

Tham dự buổi lễ, từ phía Tập đoàn Kyocera có sự góp mặt của ông Hiroyuki Yamashita, Tổng giám đốc công ty TNHH Kyocera Việt Nam; ông Masaru Ueda, Tổng giám đốc công ty TNHH công nghệ MVP Kyocera Việt Nam, cùng một số vị lãnh đạo cao cấp của hai công ty trên. Về phía đại biểu Việt Nam, có sự hiện diện của bà Trần Thị Phương, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; cùng các thành viên đoàn đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên và phụ huynh các em học sinh tham gia chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ hai.

Tại buổi tập huấn, các thành viên tham gia Chương trình được trực tiếp nghe phổ biến về nội quy, quy định khi tham gia đoàn, những lưu ý cần thiết giúp cho các em học sinh có một chuyến đi tốt đẹp nhất. Buổi gặp cũng là cơ hội để các thành viên đoàn có thể làm quen, chia sẻ và cùng nhau chuẩn bị những ý tưởng, sáng kiến hay các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhằm giao lưu, quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới với đất nước bạn. Nhiều câu hỏi thắc mắc do các em học sinh và phụ huynh đặt ra được phía Tập đoàn Kyocera giải đáp cụ thể. Sau buổi gặp, các em học sinh vô cùng phấn khởi và háo hức, mong chờ để được khám phá, giao lưu trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị tại đất nước mặt trời mọc sắp tới.

Chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ hai dự kiến diễn ra từ ngày 01 đến 07/8/2017.

Ngọc Hoàng