Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Cuba

71

Sáng ngày 13/6, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba Trương Thị Mai đã tiếp kiến Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba Juan Esteban Lazo Hernandez nhân chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba tới Việt Nam.

Tại cuộc tiếp kiến, thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, bà Trương Thị Mai bày tỏ vui mừng và cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Cuba đã nhận lời mời đến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba. Bà Trương Thị Mai cho biết, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba là một trong những hội hữu nghị được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm đặc biệt. Với 25 Chi hội ở nhiều địa phương trên cả nước, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thường xuyên tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam-Cuba.

Với tư cách là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, bà Trương Thị Mai khẳng định sẽ làm hết sức mình để tăng cường các hoạt động của Hội trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển của quan hệ tốt đẹp của hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Cuba bày tỏ vui mừng đến thăm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba, đồng thời nhấn mạnh, đây chính là ngôi nhà hữu nghị của nhân dân hai nước.

Ông đánh giá cao sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đối với mối quan hệ đoàn kết, hợp tác Việt Nam-Cuba thông qua việc bà Trương Thị Mai giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Nhìn lại những giai đoạn gian khó của Cuba và những giúp đỡ chân tình của Việt Nam dành cho Cuba, cũng như những giúp đỡ của Cuba dành cho Việt Nam trong thời kỳ Việt Nam đấu tranh giành độc lập dân tộc, ông Juan Esteban Lazo Hernandez cho rằng, thời gian tới hai nước, hai tổ chức hữu nghị cần tăng cường hơn nữa các hoạt động thúc đẩy tình đoàn kết, hợp tác lần nhau, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ để mối quan hệ này mãi vững bền và phát triển.


Sau buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Juan Esteban Lazo Hernandez và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba tham dự Giao lưu hữu nghị nhân dân Việt Nam – Cuba do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba tổ chức.