Chúc Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

26

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, ngày 11/4/2017, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội cùng đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tới thăm và chúc Tết Công sứ cùng các cán bộ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Hưởng và Chủ tịch TƯ Hội hữu nghị Việt – Lào Trần Văn Túy đã trao lẵng hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Công sứ Lào tại Việt Nam Viengsay Dalasen cùng nhân viên Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cũng như toàn thể nhân dân Lào một năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Thay mặt cho đoàn, đồng chí Trần Văn Túy đánh giá cao sự phối hợp công tác giữa 2 Hội hữu nghị Việt – Lào Trung ương và thành phố Hà Nội với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Đồng chí cho biết, TƯ Hội cũng như các Hội hữu nghị địa phương đã thống nhất với quyết tâm cao trong việc triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa tới thế hệ trẻ hai nước, qua đó góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt – Lào. Thời gian tới, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội phối hợp với TƯ Hội dự kiến sẽ tổ chức Cuộc thi hùng biện tiếng Việt toàn quốc cho sinh viên Lào, nhằm tạo sự gắn kết giữa thế hệ trẻ hai nước và củng cố giao lưu nhân dân giữa hai dân tộc.

Bày tỏ sự cảm ơn trước tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch TƯ Hội hữu nghị Việt – Lào Trần Văn Túy cùng các thành viên trong đoàn, Công sứ Viengsay Dalasen đánh giá cao các hoạt động cũng như sự đóng góp tích cực của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào và Hội tại các địa phương đối với thành công của sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào trong năm vừa qua; đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ quý báu, kịp thời của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Công sứ Viengsay Dalasen mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, sự hợp tác hiệu quả giữa Đại sứ quán Lào tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt – Lào Trung ương và Hà Nội; đồng chí khẳng định sẽ làm hết sức mình, phát huy tốt vai trò cầu nối, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của quan hệ hai nước trong tương lai.

N.H