Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2018”

52

Tối 30/01/2018, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội, hoà trong không khí đón Xuân Mậu Tuất 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2018”.

Các đại biểu Việt Nam và quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Bolivar Venezuela, Trưởng Đoàn Ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành Trung ương, Thành phố và các Đại sứ, Đại biện, đại diện  đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu khai mạc chương trình.

Phát biểu tại đêm giao lưu, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và Hà Nội trên trường quốc tế, bà cũng chúc tất cả các đại biểu tham gia chương trình lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui phát biểu chúc mừng

Thay mặt bạn bè quốc tế, ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam đã gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công; gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội vì vai trò cầu nối hữu nghị và thúc đẩy quan hệ giữa cộng đồng ngoại giao với nhân dân Việt Nam.

Đại sứ Palestine Saadi Salama và Giám đốc Trung tâm KH&VH Nga Natalia Shafinskya giao lưu trên sân khấu

Tham gia giao lưu trong chương trình, Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama và Giám đốc Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Việt Nam Natalia Shafinskya đã chia sẻ cảm tưởng về Tết Việt sau nhiều năm sinh sống tại Việt Nam và gửi đến người dân Thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đón một năm mới Mậu Tuất hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc, với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội nhân dân Việt Nam và các nghệ sĩ, cán bộ Đại sứ quán, học sinh đến từ Cuba, Indonesia, Lào, Malaysia, Nga, Trung Quốc… biểu diễn. Chương trình là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Một số tiết mục nghệ thuật đến từ các nước biểu diễn trong chương trình:

Tiết mục “Việt Nam ơi!” của Nhà hát Ca múa nhạc QĐND Việt Nam
Tiết mục của ĐSQ Trung Quốc
Tiết mục của sinh viên Cuba
Tiết mục của sinh viên Lào
Tiết mục của các cháu thiếu nhi Nga

HD