Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”

59

Trong hai ngày 16 và 17/6 vừa qua, tại khu vực nhà Bát Giác, Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Đây là chuỗi hoạt động quảng bá và giới thiệu rộng rãi tinh hoa ẩm thực truyền thống đặc sắc của Hà Nội và các nước tới người dân Thủ đô, du khách quốc tế. Chương trình do UBND TP Hà Nội giao cho Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Sở Ngoại vụ Thành phố tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của đại sứ, đại diện các đại sứ quán một số quốc gia tại Việt Nam, các làng nghề, tổ chức, cá nhân và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ẩm thực trên địa bàn Hà Nội. Có 50 gian hàng tham gia trưng bày, chế biến và giới thiệu những món ăn ẩm thực đặc sắc, trong đó 25 gian hàng ẩm thực Hà Nội giới thiệu các món ăn truyền thống như: Cốm Mễ Trì, trà Sen Hồ Tây, nem Phùng, bún ốc Phù Đổng, bánh cuốn bà Hoành, nem truyền thống cuốn rau bồ công anh, bún trộn thịt đà điểu, bánh dày Quán Gánh…và 25 gian hàng ẩm thực đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ác-hen-ti-na, Bồ Đào Nha, Cô-lôm-bi-a, Đức, Hàn Quốc, In-đô-nê-xi-a, Lào, Mỹ, Nhật Bản, Pê-ru, Pháp, Séc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Trung Quốc, Úc, U-crai-na, Việt Nam và Ý.

Đông đảo người dân Thủ đô và du khách có dịp được thưởng thức các món ăn đặc sắc như: Món bánh gối Empanada của Ác-hen-ti-na; bánh gối, salat hoa quả Cô-lôm-bi-a; món thịt xiên của In-đô-nê-xi-a, món Salat quinoa Pê-ru…

Bên cạnh các hoạt động hấp dẫn về ẩm thực, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, các trò chơi dân gian đường phố, ca ngợi nét đẹp truyền thống, nét văn hóa của Hà Nội và các quốc gia.

Chương trình “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” là điểm nhấn trong phố đi bộ Hà Nội, đã thu hút một số lượng lớn người dân Thủ đô cũng như du khách nước ngoài tới tham quan và thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Hà Nội và các nước bạn bè quốc tế.                                                                                                       Phương Mai