CUỘC THI VẼ TRANH QUỐC TẾ “EM YÊU HÀ NỘI – THÀNH PHỐ HÒA BÌNH”

17

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi, ngày 27/5/2018, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Ủy ban Hòa bình Thành phố và Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức cuộc thi Vẽ tranh quốc tế “Em yêu Hà Nội – Thành phố hòa bình”.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100 thiếu nhi Thủ đô và thiếu nhi quốc tế đang học tập và sinh sống tại Hà Nội đến từ các quốc gia như: Ấn Độ, Chile, Indonesia, Nga, Philippines, Sri Lanka, Trung Quốc… Đây là dịp để khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, đồng thời là cơ hội tốt để các em có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội khẳng định: “Hòa bình là ước nguyện của toàn nhân loại, chỉ có hòa bình con người mới có cuộc sống hạnh phúc bình yên, trẻ em mới được sống trong tình yêu thương, chăm sóc, được cắp sách đến trường. Với chủ đề ‘Em yêu Hà Nội – Thành phố hòa bình, tôi mong rằng các em sẽ phát huy hết khả năng và sự hiểu biết của mình để vẽ những bức tranh nói lên ước nguyện về cuộc sống ấm no hạnh phúc, về tình yêu hòa bình, yêu quê hương, đất nước, yêu thiên nhiên tươi đẹp, cùng bảo vệ môi trường xung quanh, chống biến đổi khí hậu, chống chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật… Đặc biệt là vẽ những bức tranh về tình yêu Hà Nội – thành phố vì hòa bình, nơi gắn bó với tuổi thơ các em”.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, Ban Tổ chức đã trưng bày hàng trăm bức ảnh của các nhiếp ảnh gia đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Bà Natalia Shafinskya, Giám đốc Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội cho biết, những bức ảnh này là một biên niên sử về cuộc sống ở các nước khác nhau, được thu thập từ những câu chuyện lạ kỳ và độc đáo nhất về trẻ em sống ở các vùng, miền khác nhau trên khắp hành tinh.

Trong số 145 bức tranh nhận được, Ban Tổ chức đã trao 30 giải cho các thí sinh gồm: 01 Giải Đặc biệt thuộc về em Stephanie Khadijar Hà đến từ Đại sứ quán Indonesia, 02 Giải nhất thuộc về em Do Elizabeth đến từ Đại sứ quán Nga và em Trương Yến Nhi đến từ Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cùng 03 Giải nhì, 5 Giải ba, 10 giải khuyến khích và 9 giải chuyên đề.

                                                                       Tuấn Minh