Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina thành phố Hà Nội lần thứ III

55

Ngày 9/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina thành phố Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự Đại hội có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ucraina tại Việt Nam Olexiy Shovkopias; Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh cùng đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina và các sở, ban, ngành liên quan của thành phố Hà Nội.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina thành phố Hà Nội (Hội) đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân của Thành phố cũng như góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân thủ đô Hà Nội và bạn bè quốc tế. Đặc biệt, Hội đã tích cực tổ chức tuyên truyền cho các hội viên về chủ trương, phương hướng hoạt động hoà bình hữu nghị của Thành phố cũng như của Hội để mọi người có hiểu biết về các hoạt động ngoại giao nhân dân đang ngày càng được khẳng định và có hiệu quả, trên cơ sở đó vận động đông đảo hội viên tham gia các hoạt động của Hội cũng như của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới với 18 thành viên. Đồng chí Trần Thanh Bình, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thiết kế trường học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) được Đại hội tín nhiệm tiếp tục bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội hữu nghị Việt Nam – Ucraina thành phố Hà Nội đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, góp phần mạnh mẽ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội theo đúng phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”; tiếp tục thành công trong việc phát triển các Chi hội trực thuộc, nhằm thu hút được sự tham gia và phát huy tích cực vai trò của những người nhiệt huyết trong cộng đồng vào hoạt động của Hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và quan hệ đối ngoại của Thủ đô trong tương lai.

Chúc mừng Hội đã tổ chức thành công Đại hội và bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đại sứ Olexiy Shovkopias cho biết, Đại sứ quán Ucraina tại Việt Nam sẽ luôn luôn ủng hộ và đồng hành cùng Hội triển khai tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hiểu biết giữa nhân dân hai nước Ucraina – Việt Nam cũng như tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai nước Ucraina và Việt Nam.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã trao tặng Bằng khen vì đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua cho tập thể và một số cá nhân của Hội.                                                                                                                    Phương Mai