Đại hội Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022

54

Ngày 26/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội (Hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự Đại hội có Ngài Konstantin Vasilevich Vnukov, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam; Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ượng Hội hữu nghị Việt – Nga; bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy Long Biên cùng đại diện các sở, ban, ngành Thành phố.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các báo cáo, Điều lệ cũng như phương hướng nhiệm vụ hoạt động của nhiệm kỳ tới. Tiếp tục phát huy hiệu quả những hoạt động của nhiệm kỳ trước và trên cơ sở quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân và phương châm “chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả”, trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Hội tiếp tục củng cố và mở rộng tổ chức của Hội; tích cực tham gia vào các hoạt động hòa bình, hữu nghị do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Nga tổ chức; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, quảng bá hình ảnh và những thành tựu đạt được trong quá trình đổi mới hội nhập về đất nước con người Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; phát huy vai trò làm cầu nối về quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch… giữa hai nước và hai Thủ đô dưới nhiều hình thức và nội dung thiết thực; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo của Hội, vận động các nguồn tài trợ để góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và vùng bị thiên tai.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh đánh giá cao những kết quả mà Hội đã được trong nhiệm kỳ vừa qua. Hy vọng, trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ luôn đoàn kết, đổi mới để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, góp phần mạnh mẽ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội, theo đúng phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”.

Bày tỏ vinh dự khi tham dự Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội lần thứ V, Đại sứ Konstantin Vasilevich Vnukov cho rằng, các hoạt động ngoại giao nhân dân do Hội hữu nghị Việt – Nga nói chung cũng như Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội tổ chức đã góp phần to lớn vào việc duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân hai nước Nga – Việt cũng như thúc đẩy việc quảng bá những kiến thức về nước Nga hiện đại tại Việt Nam.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội đã có những đóng góp tích cực vào các hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 30 ủy viên. Ông Đỗ Mạnh Hải, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Long Biên được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

                                                                Thu Hiền