Đại hội Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hà Nội lần thứ V

57

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ V nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2012 – 2017, đồng thời đề ra phương hướng và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự Đại hội có ông Olivier Sigaud, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; ông Nguyễn Đức Chiến, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị và hợp tác Việt – Pháp; ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; GS.AHLĐ. Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hà Nội khóa IV và các thành viên Ban Chấp hành cùng các hội viên của Hội.

Đại hội đã thảo luận và thông qua các báo cáo, Điều lệ cũng như phương hướng nhiệm vụ hoạt động của nhiệm kỳ tới. Trong bối cảnh hợp tác quốc tế ngày càng sâu rộng, mở rộng phạm vi đối ngoại nhân dân, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, mục tiêu hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp thành phố Hà Nội trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 là mở rộng quan hệ đối ngoại, tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa, đa dạng hóa các hoạt động…, đẩy mạnh nhiệm vụ tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh, con người thủ đô Hà Nội tới bạn bè quốc tế với đa dạng hình thức, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và quan hệ đối ngoại của thành phố Hà Nội.

Đại hội đã hiệp thương và bầu Ban Chấp hành khóa V với 30 thành viên. PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp thành phố Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ của Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp thành phố Hà Nội đề ra tại Đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp thành phố Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, góp phần mạnh mẽ nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Hà Nội, theo đúng phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả”. Bên cạnh đó,  Hội tiếp tục thành công trong việc phát triển các Chi hội trực thuộc, nhằm thu hút được sự tham gia và phát huy tích cực vai trò của những người nhiệt huyết trong cộng đồng, ở các quận, huyện, các đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân vào tổ chức và hoạt động của Hội.

Bày tỏ vinh dự được tham dự Đại hội, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam Olivier Sigaud chúc mừng Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Pháp nhiệm kỳ 2017 – 2022; ông hy vọng, Hội sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa nhân dân hai nước Pháp và Việt Nam.

Tại Đại hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Hà Nội đã trao tặng Bằng khen cho một số tập thể và cá nhân của Hội đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua, góp phần vào thành công chung của Hội./.

Hoàng Dương