Đại sứ quán Việt Nam tại Lào xây trường mầm non tặng Phongsaly

148
Ngày 1/11 tại tỉnh Phongsaly, Bắc Lào đã diễn ra lễ bàn giao Trường Mầm non bản Dọ, quà tặng của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Công ty xăng dầu PVOil Lào cho chính quyền bản Dọ, huyện Bun Nửa, tỉnh Phongsaly.
Tại lễ bàn giao Trường mầm non bản Dọ, ông Nguyễn Kim Sơn, Tổng Giám đốc PVOil Lào cảm ơn Chính quyền các cấp tỉnh Phongsaly đã tạo điều kiện cho công ty được thực hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với các học sinh nghèo ở vùng sâu vùng xa; đồng thời bày tỏ mong muốn trong tương lai sẽ tiếp tục có điều kiện để giúp đỡ nhân dân các dân tộc Lào anh em xây dựng các công trình hữu ích như trường học, trạm xá, hệ thống nước sạch…
Tại buổi lễ, Phó tỉnh trưởng Thongsi Saosouphom nhấn mạnh, là một tỉnh ở vùng sâu vùng xa, cơ sở hạ tầng khó khăn, việc Đại sứ quán Việt Nam và Công ty PVOil hỗ trợ tỉnh xây dựng một cơ sở giáo dục cho tỉnh sẽ giúp phần nào trong việc giảm bớt khó khăn của người dân. Việc làm này cũng đã thể hiện mối quan hệ đoàn kết đặc biệt trước sau như một mà Đảng, nhà nước Việt Nam luôn dành cho Lào; đồng thời cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam sang làm ăn kinh doanh tại Lào là những công ty có trách nhiệm và thực tâm muốn giúp cho Lào phát triển.
Trường mầm non bản Dọ có diện tích xây dựng là 208 m2 gồm 3 phòng học kiên cố dành cho 80 học sinh, 01 phòng nghỉ của giáo viên và 6 phòng vệ sinh. Trường cũng được trang bị 84 bộ bàn ghế giáo viên và học sinh, cùng các dụng cụ học tập đầy đủ cho 3 phòng học và 06 bộ đồ chơi ngoài trời. Tổng kinh phí xây dựng và trang bị trên 800 triệu kíp (100.000 USD).
Theo VTV