Đặt hoa nhân kỷ niệm ngày mất của Anh hùng Cuba José Martí

19

Sáng 19/5, Đoàn đại biểu cấp cao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba do Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Cuba Susely Morfa González dẫn đầu tham gia Lễ đặt hoa kỷ niệm 123 năm ngày mất của vị Anh hùng dân tộc Cuba José Marti tại Vườn hoa Tao Đàn, Hà Nội. Cùng tham gia buổi lễ có Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera; Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Hải Minh; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Phương cùng đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba thành phố Hà Nội, các cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam và đông đảo các đoàn viên thanh niên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Susely Morfa González đã bày tỏ lời biết ơn trước sự có mặt đông đảo của các thành viên trong lễ kỷ niệm. Nhắc lại công lao to lớn của hai nhà lãnh tụ vĩ đại José Martí và Hồ Chí Minh, bà nhấn mạnh: tư tưởng của José Martí và Hồ Chí Minh đã và đang thấm sâu qua nhiều thế hệ những người con ưu tú của hai dân tộc anh hùng Cuba và Việt Nam. Ngọn lửa của chủ nghĩa yêu nước và tinh thần đấu tranh anh dũng vì tự do và độc lập dân tộc sẽ sáng mãi trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội của hai dân tộc. Điều này được thể hiện rõ nét qua mối quan hệ khăng khít của thế hệ trẻ 2 nước Việt Nam – Cuba hiện nay. Tại buổi lễ, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm những nạn nhân vụ rơi máy bay ngay sau cất cánh khỏi sân bay quốc tế Jose Marti, phía tây nam thủ đô Havana của Cuba vào lúc 12h08 ngày 18/5/2018.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đi thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người.

Nhân dân Việt Nam và Cuba, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy tư tưởng tương đồng trong đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc của José Martí và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như gìn giữ và vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị thủy chung giữa hai nước.

                                                                     Tuấn Minh