Giải bóng đá UAVF và những người bạn

14

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp, ngày 19/5, Chi hội hữu nghị Việt – Pháp Hội cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAVF) đã tổ chức Giải bóng đá giao hữu mang tên “Giải bóng đá UAVF và những người bạn” năm 2018 tại sân vận động Xuân La, Tây Hồ. Đây là giải bóng đá được tổ chức thường niên nhằm mục đích mở rộng giao lưu, đoàn kết, hữu nghị giữa các cơ quan, tổ chức Pháp ngữ với các tổ chức cựu du học sinh Việt Nam.

Giải bóng năm nay được tổ chức với sự tham gia của 16 đội bóng, trong đó có Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Trung tâm Pháp-Việt đào tạo về quản lý CFVG, Trường Français Alexandre Yersin, hội cựu học sinh Việt Nam tại Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Mỹ và nhiều đội bóng khác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Olivier Sigaud – Phó Đại sứ Pháp tại Việt Nam khẳng định: Đây là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động thể thao và trao đổi giao lưu giữa các thành viên trong cộng đồng cựu sinh viên Việt Nam đã từng sinh sống, học tập tại Pháp. Đặc biệt, giải đấu còn thể hiện mối quan tâm của hai nước trong các lĩnh vực ưu tiên cho giới trẻ như giáo dục, đào tạo và hợp tác phát triển.

Giải đấu được kỳ vọng sẽ được mở rộng ra các chi hội khác thuộc Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố Hà Nội và được truy trì đều đặn qua các năm./.

                                                                 Tuấn Minh