Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân

8267

Ngày 5/2, tại Bắc Giang, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) do Phó Chủ tịch Trần Phương làm trưởng đoàn, đã tham gia chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Bắc Giang (Liên hiệp Bắc Giang).

Đón tiếp đoàn có Phó Chủ tịch thường trực Dương Văn Luận cùng các cán bộ, chuyên viên Liên hiệp Bắc Giang và một số đồng chí Chủ tịch Hội thành viên.

Sau khi đưa đoàn Liên hiệp Hà Nội đến chiêm ngưỡng Mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm – tư liệu di sản ký ức thế giới được UNESCO công nhận năm 2012 tại chùa Vĩnh Nghiêm, ở làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang – ngôi chùa có lịch sử từ thời Lý – Trần hơn nghìn năm tuổi, nơi tàng giữ một kho mộc bản kinh Phật quý giá, tư liệu ký ức của nhiều đời các vị Tổ sư của chùa để lại cho muôn đời sau; Liên hiệp Bắc Giang đã đưa đoàn đến thăm vùng đất Lục Ngạn – nơi được thiên nhiên ưu đãi cho một tiểu vùng khí hậu ôn hòa, mát mẻ, để rồi hôm nay, huyện miền núi Lục Ngạn đã trở thành một vùng cây ăn quả trù phú và những sản vật nổi tiếng của cả nước như vải thiều, mỳ Chũ, rượu Kiên Thành và nếp cái hoa vàng Phì Điền.

Trong đó tiếng thơm của vải thiều thơm ngon, bổ dưỡng đã và đang chắp cánh cho thương hiệu Lục Ngạn không ngừng vươn xa ra khắp trong và ngoài nước. Hiện nay, người dân Lục Ngạn còn trồng thêm cam canh, bưởi diễn cũng đạt chất lượng cao.

Chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa hai Liên hiệp được diễn ra trong không khí thân mật, đầm ấm, thắm tình hữu nghị Hà Nội – Bắc Giang, với hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.                                                                            Hoàng Dương