Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

12

Trong các ngày từ 18/5 đến 21/5/2018, Hội Hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ TP Hà Nội phối hợp với Chi hội CLB An Lạc do Chủ tịch Hội Phan Lan Tú làm trưởng đoàn, tổ chức chương trình về nguồn tri ân các anh hùng, liệt sỹ và tổ chức các hoạt động tâm linh, thiện nguyện tại Quảng Trị.

Đoàn đã làm lễ dâng hương, viếng mộ các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại di tích Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; di tích Đường 20 Quyết Thắng tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình; Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9; Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn; thành cổ Quảng Trị; tổ chức Lễ cầu siêu, thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn. Đoàn đã đến thăm và trao quà cho cơ sở Mái ấm Lâm Bích, nơi nuôi dưỡng 38 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi.

Trong thời gian ở Quảng Trị, đoàn đã chủ động liên hệ với lãnh đạo huyện Cam Lộ để mua ớt giải cứu cho bà con nông dân trong huyện gặp khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc cho các thành viên trong đoàn. Mọi người đều bày tỏ mong muốn Hội tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa và thiết thực, tăng cường các hoạt động giao lưu đối ngoại nhân dân với các tỉnh, thành phố./.

                                                                  Phan Lan Tú