Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội thăm và làm việc với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga

26

Chiều ngày 20/4, Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội đã có buổi thăm và làm việc với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga.

Bà Natalia Safinskaia, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga, Trưởng đại diện cơ quan hợp tác Liên bang đã đón tiếp đoàn và có những chia sẻ rất thân thiện. Hai bên đã trao đổi về kế hoạch hoạt động năm 2018 và đi đến thống nhất một số nội dung quan trọng, điển hình là Cuộc thi vẽ tranh và chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng Ngày Thống nhất dân tộc của Nga (4/11) và Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11). Trong thời gian tới, Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga và Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội sẽ tếp tục gặp gỡ để có chương trình hành động cụ thể cho sự kiện trên, dự kiến Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh vào tháng 9/2018 và trao giải vào tháng 11/2018.

Với tinh thần sẵn sàng ủng hộ các hoạt động của Hội, bà Natalia Safinskaia mong muốn hai bên cần tích cực trao đổi thông tin nhằm phối kết hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động hơn nữa góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Thu Hiền