Hội hữu nghị Việt – Trung thành phố Hà Nội sơ kết 6 tháng

15

Chiều 3/7, tại Quận ủy Tây Hồ, Hội hữu nghị Việt – Trung TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao, Phó Chủ tịch thường trực kiêm tổng thư ký Hội chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Trần Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ; đồng chí Doãn Hải Hồng, Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam cùng các đại biểu đến từ Đại sứ quán Trung Quốc và đông đảo các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Tại hội nghị Hội nghị đ/c Nguyễn Văn Truyền – Phó Chủ tịch hội đã nêu tóm tắt báo cáo các hoạt động của hội trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Hội luôn quán triệt nhất quán về đường lối của Đảng và Nhà nước về không ngừng đẩy mạnh, tăng cường và mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, kết hợp nhuần nhuyễn với các mặt hoạt động ngoại giao nhà nước để thực hiện hiệu quả phương châm chiến lược đã được lãnh đạo Đảng hai nước nhất trí thông qua với 16 chữ vàng “Láng giềng hữu nghị – hợp tác toàn diện – ổn định lâu dài – hướng tới tương lai”. Trong sáu tháng đầu năm hội đã tích cực triển khai các hoạt động theo đúng kế hoạch đã đề ra, đồng thời lên kế hoạch cho một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để quyết tâm phấn đấu trở thành một trong những Hội đi đầu trong công tác đối ngoại nhân dân.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Phương đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương những thành tích đổi mới của Hội, đồng thời gợi ý những việc làm cụ thể để hoạt động của Hội hữu nghị Việt – Trung thành phố Hà Nội tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động đối ngoại nhân dân của Thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại biện lâm thời Trung Quốc tại Việt Nam Doãn Hải Hồng đánh giá cao các hoạt động của Hội và khẳng định Đại sứ quán Trung Quốc sẽ cùng đồng hành và hỗ trợ các hoạt động của Hội trong thời gian tới, góp phần tăng cường tình hữu nghị tốt đẹp Việt Nam – Trung Hoa.

                                                               Hưng Nguyễn