Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017

148

Ngày 16/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2017.

haufo1

Tham dự Hội nghị có ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO); cùng các Phó Chủ tịch, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành HAUFO; đại diện các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của HAUFO; đại diện lãnh đạo HĐND Thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể của Hà Nội.

Tại Hội nghị, ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch Thường trực HAUFO đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2017. Trong năm 2016, HAUFO và các đơn vị thành viên đã chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong tổ chức triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân (ĐNND) của Thủ đô, hoàn thành kế hoạch đề ra; mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác, củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Hà Nội với thủ đô và các thành phố lớn trên thế giới, góp phần quan trọng vào tăng cường hiệu quả công tác đối ngoại chung của Thành phố; tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hà Nội và bạn bè quốc tế, từ đó tôn vinh hình ảnh Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, năng động, cởi mở, mến khách và hòa bình. HAUFO đã đổi mới hình thức hoạt động ĐNND nhằm gắn kết hợp tác hữu nghị với phát triển kinh tế thông qua chương trình kết nối doanh nghiệp. Thông qua các hình thức phong phú, thiết thực, hoạt động ĐNND đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố, chung sức cùng Đảng bộ và nhân dân Hà Nội phấn đấu cho mục tiêu chung xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đôn Tuấn Phong bày tỏ vui mừng dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và phát động thi đua năm 2017 của HAUFO. Ông Phong đánh giá cao những kết quả và thành tích của HAUFO đã đạt được trong năm 2016 trên các lĩnh vực hoà bình, đoàn kết quốc tế, hữu nghị nhân dân, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài như đã nêu trong Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Ông tin tưởng rằng, với những thế mạnh của mình, HAUFO sẽ tích cực phát huy những truyền thống và bài học kinh nghiệm tốt trong thời gian qua, vượt qua khó khăn, lập thành tích và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp cac tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đối ngoại nhân dân Thành phố được phát triển; bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm của Thành ủy, UBND Thành phố, HAUFO có thêm nhiều nguồn lực dồi dào mới để đẩy mạnh hơn nữa công tác ĐNND theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 41/2013/QĐ của Thủ tướng Chính phủ nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động cũng như hỗ trợ các điều kiện mới cho công tác ĐNND.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, ông Lê Hồng Sơn nhất trí với ý kiến của Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Việt Nam Đôn Tuấn Phong; đồng thời đề nghị HAUFO cần thông tin, tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tình đoàn kết quốc tế, tranh thủ sự phối hợp của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các tổ chức để tạo sức mạnh tổng hợp. Lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ và hợp tác với HAUFO để nâng cao hiệu quả công tác, phát triển đội ngũ cán bộ làm công tác ĐNND cả về số lượng và chất lượng.

Hội nghị được nghe tham luận của Hội hữu nghị Việt Nam – Lào thành phố Hà Nội và Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hà Nội. Đây là hai đơn vị có đóng góp tích cực trong các hoạt động đối ngoại nhân dân của Thủ đô đã đạt được năm 2016.

Haufo2

Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, ông Đôn Tuấn Phong đã trao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân. Thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, ông Lê Hồng Sơn đã trao Bằng khen cho HAUFO, tặng Cờ Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2016 cho 02 tập thể, tặng Bằng khen cho 02 tập thể, tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 03 tập thể, tặng Bằng khen cho 05 cá nhân. HAUFO tặng giấy khen cho 11 Hội hữu nghị và tổ chức thành viên, tặng giấy khen cho 10 cá nhân thuộc các đơn vị thành viên, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 02 cá nhân, tặng giấy khen cho 15 cá nhân thuộc cơ quan thường trực HAUFO.

                                                                   Hoàng Dương