Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Test TruD”

32

Ngày 14/4, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi “Test TruD” tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

“Test TruD” là một đề án đặc biệt nhằm kiểm tra năng lực tiếng Nga của những người học ngôn ngữ Nga trong khuôn khổ hoạt động văn hóa-giáo dục quốc tế thường niên mang tên “Totalnyi dictant”. “Totalnyi dictant” được khởi xướng từ năm 2004 và được nhiều người đang học hoặc nói tiếng Nga trên toàn thế giới mong đợi. Năm nay, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự được nhận lời mời của Quỹ “Thế giới Nga” chi nhánh Viễn Đông tổ chức hoạt động hết sức có ý nghĩa này. Cuộc thi năm nay gồm 165 sinh viên tham gia đến từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga-ĐHNN-ĐHQG Hà Nội, trường Đại học Kỹ thuật Quân sự, Chuyên Nguyễn Huệ, Chuyên Ngoại Ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay là một thành viên mới của Hội hữu nghị Việt-Nga thành phố Hà Nội, là đơn vị đào tạo và nghiên cứu tiếng Nga có lịch sử dài nhất và quy mô lớn nhất cả nước trong nhiều thập kỷ qua. Những năm gần đây Khoa không ngừng mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, tích cực tổ chức và tham gia vào các hoạt động nhằm duy trì và phát triển vị thế của tiếng Nga tại Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

 

                                                                          Thu Hiền