Khởi động chương trình “Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm Nhật Bản”

1594

Chiều 01/12/2015, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Phòng và Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với Tập đoàn KYOCERA, Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Việt Nam có Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hà Nội Vũ Thị Hải cùng đại diện hai đơn vị Hải Phòng và Hưng Yên. Về phía Nhật Bản có ông Masaaki Itou, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KYOCERA; ông Tadashi Otsuji, Tổng Giám đốc Công ty TNHH KYOCERA Việt Nam và một số cán bộ của Công ty.

Công ty TNHH KYOCERA Việt Nam là một trong 230 công ty thành viên trên toàn thế giới của Tập đoàn KYOCERA – một tập đoàn đa ngành, đa quốc gia với tổng số nhân viên trên 70.000 người. Hiện nay, Công ty hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất linh kiện bán dẫn của điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử, bất động sản và các dịch vụ liên quan khác.

Thay mặt Tập đoàn KYOCERA, ông Masaaki Itou giới thiệu về Chương trình đưa đoàn thiếu niên Việt Nam thăm Nhật Bản. Đây là hoạt động giao lưu văn hóa, với mong muốn đưa các em thiếu niên ở lứa tuổi với tính cảm thụ cao, nhìn nhận thế giới xung quanh với tâm hồn trong sáng, một cơ hội giao lưu, trải nghiệm nền văn hóa khác, giúp các em trở thành những con người có hoài bão lớn và cố gắng hết mình cho hoài bão đó, vươn lên thành những người có tầm nhìn một cách toàn diện.

Từ năm 1976, Tập đoàn KYOCERA đã thực hiện 25 lần đưa các em thiếu niên Nhật Bản sang Mỹ và 41 lần đưa các em thiếu niên Mỹ, Trung Quốc sang thăm Nhật Bản. Bắt đầu từ năm 2016, Tập đoàn sẽ thực hiện chương trình này tại Việt Nam với ý nghĩa cao cả nêu trên đồng thời nhằm thắt chặt mối quan hệ truyền thống Việt Nam – Nhật Bản. Đoàn thiếu niên Việt Nam đầu tiên thăm Nhật Bản theo chương trình này dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8/2016. Tham gia đoàn sẽ có khoảng 10 thiếu niên đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên.

Thay mặt các đơn vị Việt Nam, bà Vũ Thị Hải gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn KYOCERA vì những nghĩa cử cao đẹp mà các bạn đã, đang và sẽ dành cho nhân dân Việt Nam. Bà tin tưởng rằng chương trình sẽ được tổ chức thành công hàng năm và ngày càng mở rộng hơn.

Com Nhat

Chương trình làm việc được khép lại bằng bữa cơm Nhật Bản trong không khí thân mật, cởi mở, thắm đượm tình bằng hữu.

                                                                                                                    Phương Mai