Lãnh đạo Liên hiệp tiếp các Đại sứ Azerbaijan, Indonesia, Philippine

111

Chiều ngày 16/02, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban lãnh đạo Liên hiệp gồm Chủ tịch Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Cấn Việt Anh và Tổng thư ký Trần Thị Phương đã có các cuộc tiếp Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi và Đại sứ Philippine tại Việt Nam Noel M.Servigon đến chào xã giao.

16776392_1061450993954620_591241599_o

Tại buổi tiếp Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov, Lãnh đạo Liên hiệp bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ truyền thống Việt Nam – Azerbaijan thời gian qua. Chủ tịch Nguyễn Lan Hương đánh giá cao đất nước Azerbaijan có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, trình độ phát triển cao trong một số ngành công nghiệp. Trên tinh thần này, bà đề nghị Đại sứ quán Azerbaijan phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện nhằm thúc đẩy thêm các hoạt động hòa bình hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung và nhân dân hai Thủ đô trong thời gian tới. Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Cấn Việt Anh cũng thể hiện hi vọng Đại sứ Anar Imanov, phu nhân và nhân viên Đại sứ quán sẽ tích cực tham gia, ủng hộ các hoạt động sắp tới của Liên hiệp.
Trân trọng cảm ơn Ban lãnh đạo Liên hiệp đã dành thời gian đón tiếp, Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov nhấn mạnh mối quan hệ truyền thống giữa Azerbaijan với Việt Nam đã được đặt nền móng từ rất lâu. Đại sứ cho rằng có 5500 sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại Azerbaijan và hiện nay các cựu sinh viên đó công tác trong rất nhiều ngành nghề, đặc biệt trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí, luật…, họ chính là những mắt xích quan trọng giúp củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, đặc biệt là giữa thủ đô Hà Nội và thủ đô Baku. Đại sứ cũng bày tỏ hi vọng sẽ được phối hợp với Liên hiệp để tổ chức Ngày văn hóa Azerbaijan tại Hà Nội nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào trung tuần tháng 4/2017.

16804921_1061451657287887_1579780590_o

Tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, Chủ tịch Nguyễn Lan Hương cho biết, Việt Nam và Indonesia đều nằm trong khối ASEAN và có sự tương đồng về văn hóa. Chủ tịch Liên hiệp đánh giá cao việc Đại sứ quán Indonesia đã tham gia sôi nổi vào nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân của Liên hiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung về ngoại giao của Thủ đô trong thời gian qua. Bà cũng hi vọng có thể thúc đẩy hơn nữa các hoạt động kết hợp với Đại sứ quán nhằm quảng bá hình ảnh sâu rộng hơn tới nhân dân Thủ đô hai nước.
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi bày tỏ niềm phấn khởi khi đã được mời và tham gia rất nhiều hoạt động do Liên hiệp tổ chức. Bên cạnh đó, ông Ibnu Hadi đã trình bày một số dự định cộng tác đón đoàn và tổ chức các hoạt động quảng bá nghệ thuật Indonesia tới với công chúng Thủ đô Hà Nội hưởng ứng hoạt động Việt Nam đăng cai tổ chức APEC. Ông cũng hy vọng có thể nắm được nhiều thông tin về hoạt động của Liên hiệp trong năm để xây dựng kế hoạch tham gia tích cực hơn, cũng như vận động sự tham gia nhiệt tình của Đại sứ quán cũng như các nghệ sĩ Indonesia.

16810218_1061452133954506_177700104_o

Tiếp Đại sứ Philippines Noel Servigon, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Lan Hương bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đại sứ quán và Liên hiệp hiện nay. Theo đó, hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ triển khai những hoạt động hòa bình hữu nghị nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ ngoại giao nhân dân, đặc biệt là hoạt động trao đổi đoàn.
Đại sứ Noel Servigon cũng nhất trí với ý kiến của Chủ tịch Nguyễn Lan Hương cho rằng hai bên sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong năm 2017 để hoàn thành tốt vai trò của mình, là cầu nối hợp tác giữa hai quốc gia, đóng góp vào thành công chung của đối ngoại nhân dân. Đại sứ bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác giữa các địa phương, xây dựng các hoạt động kết nối cộng đồng gia đình đa văn hóa Việt Nam – Philippine./.
Ngọc Hoàng