Lãnh đạo Liên hiệp tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi

35

Chiều 04/01, tại Hà Nội, đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi.

Tại buổi làm việc, sau khi chúc mừng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, Đại sứ Ibnu Hadi đã thể hiện mong muốn hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức các sự kiện trong Tuần lễ văn hóa Indonesia với vải Batik vào dịp cuối tháng 3/2018.

Batik chính là một tấm vải truyền thống được tạo ra bằng kỹ thuật nhuộm sáp và in các hoa văn bằng phương pháp thủ công truyền thống của người dân Indonesia. Năm 2009 kĩ thuật nhuộm vải batik của Indonesia được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Tuần lễ văn hóa này là dịp quảng bá văn hóa Indonesia tới người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Thay mặt Ban lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Trần Phương cảm ơn Đại sứ vì những lời chúc mừng tốt đẹp dành cho Liên hiệp; đồng thời trao đổi sâu hơn về kế hoạch hợp tác giữa hai bên trong sự kiện Tuần lễ văn hóa Indonesia với vải Batik và thể hiện sự cởi mở, chân thành của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội trong việc sẵn sàng hợp tác với các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cũng như với các đối tác quốc tế khác để tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn Thủ đô.                                                                                                   Phương Mai