Lễ hội hoa hồng đầu tiên ở Việt Nam

135

Để chào mừng Quốc khánh Bulgaria, một lễ hội hoa hồng quy mô lớn sẽ được tổ chức từ mùng 3 đến 8-3 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội, do Đại sứ quán Bulgaria và Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria chủ trì.

Đảo Thống Nhất trong công viên sẽ được trang hoàng với 300 loài hoa hồng từ khắp thế giới. Xen lẫn với đó là những bụi hồng lớn, những vòm hồng được kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính. Hoa hồng còn được xây dựng thành những hình tượng Lâu đài Tình yêu, Bức tường hò hẹn, Vườn hồng Tình ái, Giếng cổ nguyện ước…

Các sự kiện bao gồm Lễ hội hoa hồng đường phố, Cuộc thi Nữ hoàng hoa hồng, hoạt động diễu hành đường phố của các nghệ sĩ Việt Nam và Bulgaria, lễ hội thả đèn, và thưởng thức tinh hoa ẩm thực đường phố đặc sắc và đậm chất “hoa hồng” từ Bulgaria… Ngoài ra, còn có các buổi talkshow của các diễn giả nói về vẻ đẹp nghệ thuật của hoa hồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng tại Việt Nam.

Điểm nhấn của lễ hội, 300 loài hoa hồng ngoại đặc sắc, do Công ty giống cây cảnh Thăng Long ươm giống và thuần hóa ở Việt Nam.

Lễ hội được tổ chức nhằm chào mừng Quốc khánh Bulgaria (3-3) và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), cũng như tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa những người yêu văn hóa Việt Nam và Bulgaria.

 Nguồn NDĐT