Màn trình diễn Yoga của 4.000 người tại quảng trường trước tượng đài Lý Thái Tổ

76

Tối 17-7, hơn 4.000 người đã tham gia ngày hội quốc tế Yoga lần thứ 3 được tổ chức tại quảng trường trước tượng đài Lý Thái Tổ, đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đây là dịp để những người yêu mến, quan tâm đến Yoga gặp gỡ, giao lưu cũng như trao đổi kinh nghiệm về bộ môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh ra đời cách đây hàng ngàn năm.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish chia sẻ: “Yoga là phương pháp tập luyện giúp mọi người xích lại gần nhau, giúp cơ thể chúng ta có sự chuyển biến từ bên trong, và từ đó, chúng ta có thể thay đổi thế giới”.

Sau màn thắp đèn truyền thống của Ấn Độ, dưới sự hướng dẫn của bậc thầy về Yoga đến từ Ấn Độ, gần 4.000 người đã có hơn 30 phút tập luyện những động tác Yoga cơ bản nhằm quảng bá, đồng thời nêu cao tinh thần tập luyện Yoga không chỉ ở Hà Nội nói riêng mà ở trên cả nước nói chung.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội mở màn cho chuỗi sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 9 tỉnh, thành phố trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, TP HCM, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An từ 17-6 đến 2-7. Đây là sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga đăng ký tham dự, dự kiến thu hút khoảng hơn 10 ngàn người tham gia trên địa bàn cả nước.

Một số hình ảnh về cuộc đồng diễn Yoga: