Phố sách Hà Nội: Điểm đến lý tưởng cho độc giả yêu sách

99

Phố sách đầu tiên tại Hà Nội đã được khai trương, hứa hẹn là điểm đến thu hút nhiều độc giả yêu thích đọc sách. Phố sách Hà Nội được chính thức khai trương và đi vào hoạt động và ngày 1/5/2017.

Đây được xem là nỗ lực của thành phố Hà Nội cũng như các nhà xuất bản, các công ty sách trong việc khuyến khích văn hóa đọc sách đến đông đảo người dân.

Phố sách Hà Nội nằm trọn vẹn  trong lòng phố 19 – 12, thuộc phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm. Phố sách dài gần 200m nằm cạnh Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội, nối hai tuyến phố Hai Bà Trưng và Lý Thường Kiệt.
Không gian phố sách được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan vốn có của khu vực xung quanh, với phong cách cổ điển, phù hợp với không gian đi bộ. Phố sách bao gồm 16 gian hàng, chính giữa là quảng trường nhỏ, hai đầu phố đặt biểu tượng “Phố sách Hà Nội” và hai trạm tra cứu thông tin điện tử.

Phố sách Hà Nội không chỉ là nơi để giới thiệu những bộ sách mới mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, tọa đàm về sách cho độc giả trong và ngoài nước. Phố sách Hà Nội là nơi tập trung nhiều hiệu sách, nhà xuất bản lớn như: NXB Kim Đồng, nhà sách Nhã Nam, nhà sách Tiền Phong…

Tại các gian hàng ở phố sách được thiết kế đơn giản để tập trung làm nổi bật sách trưng bày. Tuy thiết kế đơn gian nhưng các gian sách vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại, văn minh, thân thiện, có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em và người cao tuổi. Đúng với tinh thần của một phố sách, khi vào trong các gian sách ai ai cũng mải miết, tập trung tìm cho mình một cuốn sách phù hơp.

Theo Giáo sư sử học Dương Trung Quốc thì việc ra đời con phố sách như thế này có ý nghĩa vô cùng lớn, nhằm thúc đẩy người dân đọc sách, nâng cao tri thức cho toàn xã hội,…

Trong ngày đầu khai trương, đã có rất nhiều người dân thủ đô đến với phố sách. Sự quan tâm tham gia của đông đảo người dân đã chứng tỏ dự án Phố sách Hà Nội của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội hết sức có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh văn hóa đọc trước thời đại công nghệ số, bùng nổ thông tin như hiện nay.

Phố sách Hà Nội hoạt động từ 8h đến 22h hằng ngày, phục vụ cho việc người dân đến tham quan, đọc sách và tiếm kiếm cho mình những cuốn sách ưng ý. Kết hợp với không gian đi bộ xanh mát, phố sách hứa hẹn là điểm đến lý tưởng thu hút được nhiều người dân đến tham quan.

Theo Sống trẻ