Tiếp xã giao Đại biện lâm thời Chile

29

Sáng ngày 16/5, tại Trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp), Lãnh đạo Liên hiệp đã có buổi tiếp xã giao Đại biện lâm thời Chile Gonzalo Guaiquil nhân dịp ông nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

Chúc mừng ngài Gonzalo Guaiquil được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam, bà Trần Phương – Phó Chủ tịch Liên hiệp bày tỏ sự hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa 2 nước nói chung cũng như giữa Liên hiệp và Đại sứ quán trong suốt thời gian qua.

Cảm ơn sự tiếp đón chân thành của bà Trần Phương và cán bộ Liên hiệp, ngài Gonzalo Guaiquil bày tỏ vinh dự được nhận công tác tại Việt Nam. Dù thời gian nhận công tác chưa lâu, nhưng ông đã may mắn được tham gia một số hoạt động đối ngoại nhân dân do Liên hiệp tổ chức. Đối với ông, mối quan hệ giữa Đại sứ quán Chile và Liên hiệp luôn rất đặc biệt. Ông nhấn mạnh sẽ nỗ lực hết mình để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước đã được vun đắp qua thời gian; đồng thời, ông khẳng định sẽ là cầu nối cùng với Liên hiệp để kết nối hợp tác giữa Thủ đô Hà Nội với một số thành phố của Chile. Đặc biệt, ông bày tỏ mong muốn lãnh đạo Liên hiệp sẽ tạo điều kiện để ông có cơ hội tham gia vào các hoạt động hoà bình, hữu nghị của Thành phố cũng như có thể phối hợp cùng nhau tổ chức những hoạt động đối ngoại nhân dân trong thời gian tới, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa hai quốc gia.                                                                                             Tuấn Minh