Triển lãm các tác phẩm văn học Nga và Hội thảo chuyên đề với chủ đề “Maxim Gorky – cuộc đời và sự nghiệp sáng tác”

30

Chiều ngày 18/4, nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh nhà văn Maxim Gorky, Chi hội hữu nghị Việt – Nga Khoa tiếng Nga Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Triển lãm các tác phẩm văn học Nga và Hội thảo chuyên đề với chủ đề “Maxim Gorky – cuộc đời và sự nghiệp sáng tác”. Đây là hoạt động thứ hai trong khuôn khổ các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa tiếng Nga năm học 2017-2018.

Các đại biểu đã được nghe bài tham luận rất đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp và tác phẩm của Maxim Gorky do TS. Nguyễn Văn Chiến, nguyên Trưởng Bộ môn văn học Khoa tiếng Nga trình bày. Sau phần báo cáo các sinh viên tham gia Hội thảo đã trả lời nhiều câu hỏi về cuộc đời và sự nghiệp của Maxim Gorky và nhận được những phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức.

Nhân dịp này, Khoa tiếng Nga Trường Đại học Hà Nội đã vinh danh và trao phần thưởng cho 04 sinh viên khóa 2017 đạt giải Nhất tại kỳ thi Olympic tiếng Nga năm 2018.

Phát biểu bế mạc Hội thảo, Trưởng Khoa tiếng Nga – TS. Đoàn Thị Bích Ngà nhấn mạnh mong muốn được kết hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân để phát triển phong trào dạy học và nghiên cứu tiếng Nga tại Việt Nam.

Thu Hiền