Tưng bừng đêm nhạc Chào năm mới 2017

113

Hoà trong không khí đón Xuân Đinh Dậu 2017, nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới, tối 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Biểu diễn và giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2017” tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Dai bieu

Tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, Thành phố và đặc biệt là sự tham gia của các Đại sứ, Đại biện, Phó Đại sứ, cán bộ các đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc đêm giao lưu, bà Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và Hà Nội trên trường quốc tế, bà cũng chúc tất cả các đại biểu tham gia chương trình lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

 Thay mặt bạn bè quốc tế, ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Venezuela, Trưởng đoàn ngoại giao tại Việt Nam đã gửi tới nhân dân Việt Nam những lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công; gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội vì vai trò cầu nối hữu nghị và thúc đẩy quan hệ giữa cộng đồng ngoại giao với nhân dân Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc, với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân và các nghệ sĩ nước ngoài đến từ Cuba, Indonesia, Lào, Mông Cổ và Nga biểu diễn. Chương trình là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế đang công tác tại Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước nói chung và giữa Thủ đô Hà Nội với các thủ đô, thành phố trên thế giới. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

                                                                        Phương Mai