Vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017

50

Sáng 1-10, tại không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), gần 1.500 vận động viên đã tham gia vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 do Báo HàNộimới, Sở Văn hóa thể thao và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố. Vòng thi chung kết, cũng là đỉnh cao của giải đấu đã diễn ra thành công, thực sự hấp dẫn và là màn quảng bá ấn tượng về Thủ đô hòa bình, yêu thể thao.

Tham dự lễ khai mạc, về phía  Trung ương có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Về phía TP Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Giải; Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải; Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hànộimới, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải. Cùng dự lễ khai mạc còn có nhiều Đại sứ, Đại biện lâm thời, đại diện Đại sứ quán các nước tại Việt Nam; các tổ chức, trường học quốc tế tại Hà Nội…

Vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 – Vì hòa bình năm 2017 có sự tham gia của gần 1.500 vận động viên, trong đó có 250 vận động viên nước ngoài. Đây là con số rất ấn tượng, cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Giải chạy Báo Hànộimới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc giải chạy.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo Giải khẳng định, Giải chạy Báo Hànộimới là sự kiện thể thao có ảnh hưởng xã hội rộng lớn và được tổ chức vào dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 18 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Giải đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực tới đời sống văn hóa, tinh thần của người dân Hà Nội.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Lan Hương đọc thông điệp hòa bình.

Cũng tại đây, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã đọc Thông điệp Hòa bình.

Ngay sau đó, các lãnh đạo thành phố, Ban Tổ chức, đại biểu, khách quý và bạn bè quốc tế cùng ký Cờ hòa bình.

Lễ khai mạc ngắn gọn, trang trọng, sôi động khép lại bằng màn chạy hưởng ứng của các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu trung ương, Hà Nội, các Đại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam… Sau đó là những cuộc tranh tài trên đường chạy ở 12 nội dung thi đấu.

Kết quả nội dung chạy phong trào với các vận động viên nước ngoài:
Nữ chạy 1.750m (1 vòng hồ)Nhất: Tanya Lee – Parker – Trường UNIS
Nhì: Ivanhoe Bellakova – ĐSQ Slovakia
Ba: Fiona N – Trường UNIS

Nam chạy 3500m (2 vòng hồ)

Nhất: Adam Robinson – Trường UNIS
Nhì: Mariusz Boguszewski – ĐSQ Ba Lan
Ba: Ulzil Orshikh Batzaya – Trung Tâm sinh viên Quốc tế

Giải đấu đã khép lại và thành công trên nhiều phương diện, cả về công tác tổ chức và chuyên môn cũng như quảng bá về hình ảnh của một Hà Nội hòa bình, yêu thể thao. Những thành công của giải năm nay chắc chắn là động lực để những người tổ chức thêm quyết tâm nâng tầm giải đấu trong những mùa sau, xứng đáng là giải đấu thể thao lớn nhất Thủ đô.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

                                                           Hoàng Dương